หากคุณสนใจที่จะดูฤกษ์คลอดบุตร คุณควรอ่านคำอธิบายนี้ให้ครบถ้วนเสียก่อนที่จะตัดสินใจนะครับ เพราะคุณควรจะต้องรู้ก่อนว่าศาสตร์ที่ผมใช้ดูนั้นเป็นอย่างไรและต่างจากศาสตร์อื่นอย่างไร

คำถามที่ถามบ่อย

คุณมีหลักเกณฑ์ใดบ้างในการเลือกฤกษ์คลอดบุตร ?
ศาสตร์ที่ผมใช้ในการหาฤกษ์คลอดบุตรนี้มีชื่อว่า "โหราศาสตร์ทำนายความคิด" ศาสตร์นี้ใช้ดาวในการทำนายมากว่า 50 ดวง โดยผมจะคัดกรองเวลาที่ไม่ดีออกก่อน จากนั้นจะหาฤกษ์คลอดบุตรที่ดีตามช่วงเวลา ณ ขณะนั้น ซึ่งอาจจะได้ได้ฤกษ์ไม่เท่ากัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.youtube.com/user/PowerofFortune

โหราศาสตร์ทำนายความคิดนี้มีที่ไหนบ้าง ?
"โหราศาสตร์ทำนายความคิด" นี้ไม่มีที่ไหนครับ มีที่ผมที่เดียว ผมเป็นคนตั้งชื่อนี้เอง ศาสตร์เป็นการประยุกต์โหราศาสตร์สากลในแบบต่าง ๆ มารวมเข้าไว้ด้วยกันเพื่อมาทำนายวามคิดของคน โดยผมใช้เฉพาะหลักการที่คิดว่าทำนายได้แม่นยำ ไม่ยึดติดกับหลักการเดิม ๆ ซึ่งหากคุณต้องการจะหาข้อมูลเกี่ยวกับศาสตร์นี้คุณจะไม่เจอในที่ไหน ๆ ครับ

"โหราศาสตร์สากล" คืออะไร ?
โหราศาสตร์สากลเป็นการเรียกของคนไทยเอง เพื่อแยกไม่ให้สับสนกับโหราศาสตร์ไทย เพราะโหราศาสตร์สากลใช้ตามตำแหน่งดาวจริงบนท้องฟ้า (หมายถึงทางนาซ่าได้มีการคำนวณการเคลื่อนที่ของดาวเอาไว้แล้ว) จึงมีความแม่นยำมาก การให้ฤกษ์นับกันเป็นนาทีได้

โหราศาสตร์ทำนายความคิดต่างจากโหราศาสตร์อื่นอย่างไร ?
โดยปกติแล้วโหราศาสตร์ทั่วไปก็ทำนายนิสัยของได้เหมือนกัน แต่คนส่วนใหญ่ไม่ได้มาคิดว่าแท้ที่จริงแล้วนิสัยของคนก็มาจากความคิดของคนนั่นแหละ คนเรามีรูปแบบความคิดมากมายหลายอย่างเมื่อนำความคิดทั้งหลายนั้นมาสรุปรวมกันจึงกลายเป็น "นิสัย" ตามที่เราเข้าใจกันนั่นเอง เพียงแต่คนส่วนใหญ่ไม่ได้มาแยกแยะว่านิสัยแบบนี้มันประกอบไปด้วยความคิดในแบบใดบ้าง ซึ่งความแตกต่างของ "โหราศาสตร์ทำนายความคิด" กับโหราศาสตร์อื่นมันก็อยู่ที่ตรงนี้ โหราศาสตร์ทั่วไปทำนายนิสัยโดยรวมของคน แต่ "โหราศาสตร์ทำนายความคิด" สามารถทำนายรายละเอียดนิสัยแยกออกเป็นความคิดในเรื่องต่าง ๆ ได้ คำทำนายจึงมีรายละเอียดและมีมิติมากกว่าที่จะบอกว่ามีนิสัยอย่างไรแบบกว้าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น หากทำนายว่า "บุตรเป็นคนที่ขยัน" ก็ไม่ใช่บอกว่าขยันแบบกว้าง ๆ แต่สามารถบอกรายละเอียดได้ว่าขยันด้านไหน แบบใด หรือสามารถทำนายความคิดบางอย่างที่เก็บซ่อนเอาไว้ หรือสามารถแยกแยะออกได้ว่าสิ่งใดเป็นความคิดของบุคคลนั้นจริง ๆ หรือเป็นเพียงแค่ภาพลักษณ์ภายนอก เป็นต้น ผมเลยต้องตั้งชื่อว่า "โหราศาสตร์ทำนายที่ความคิด" ไปเลย ตามสรรพคุณที่มันสามารถทำได้
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ โหราศาสตร์ทำนายความคิดแตกต่างจากโหราศาสตร์แบบเก่าอย่างไร

การดูฤกษ์คลอดแบบนี้มันจะไปขัดกับศาสตร์อื่นรึเปล่าครับ ?
มีโอกาสขัดกันอยู่แล้ว เพราะหลักการเลือกแตกต่างกันมาก ถึงแม้แต่ใครก็ตามมีความรู้ในศาสตร์นี้แล้วนำไปใช้หาฤกษ์คลอด ฤกษ์ที่ได้ก็อาจจะแตกต่างกันได้ เช่น คนแรกต้องการลูกสาวที่มีความอ่อนโยนมาก แต่อีกคนต้องการลูกสาวที่มีความอ่อนโยนน้อยก็ได้ เพราะการเลือกฤกษ์คลอดตามศาสตร์นี้เปรียบเสมือนการเลือกนิสัยของบุตร ฉะนั้นแล้วหากผู้ที่มีความเข้าใจในศาสตร์นี้เมื่อเลือกฤกษ์คลอดยังไงก็ต้องเลือกตามความต้องการของคนเป็นพ่อแม่ครับ การหาฤกษ์คลอดตามศาสตร์นี้จึงมิใช่เป็นการระบุฤกษ์คลอดที่ดีในแบบที่สามารถนำไปใช้ได้กับคนทุกคน ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องมีขัดกับศาสตร์อื่นแน่นอน+ ถ้าคุณต้องการดูฤกษ์ในแบบที่ไม่ขัดกับศาสตร์อื่นหรือจะต้องเห็นพ้องต้องกันกับศาสตร์อื่นด้วย แบบนี้ผมแนะนำให้ผ่านเลยครับ

ทำไมถึงต้องใช้ดาวเยอะแยะ แล้วของเดิมมันไม่พอหรือไง ?
เพราะดาวที่มีอิทธิพลต่อมนุษย์มีมากมายนับไม่ถ้วนเลยครับ แค่ดาวที่เคลื่อนรอบดวงอาทิตย์ค้นพบแล้วมีถึง 4 แสนกว่าดวง ถ้าหากเราไม่เอาดาวพระเคราะห์น้อยมาใช้ เราก็จะไม่รู้ว่าดาวเคราะห์ที่เราใช้อยู่นั้นความหมายไม่ถูกต้อง เนื่องจากเราเอาความหมายทั้งหมดใส่ไปที่ดาวเคราะห์ ซึ่งจริง ๆ แล้วบางความหมายเป็นความหมายของดาวพระเคราะห์น้อย สุดท้ายหากไม่ได้ใช้ก็มีโอกาสทำนายผิดได้ หากใช้เฉพาะดาวที่มีอยู่เดิมนั้นจะส่งผลให้การทำนายเป็นการทำนายในแบบกว้าง ๆ ไม่สามารถลงรายละเอียดถึงความคิดของคนได้ครับ โดยดาวที่ผมเพิ่มมาได้ทำการศึกษาจนแน่ใจในความหมายและรู้ว่าจะมาใช้ในการทำนายได้อย่างไร ที่สำคัญมีดาวพระเคราะห์น้อยหลายดวงที่ผมจะขาดไปโดยไม่ทำนายไม่ได้เลย เพราะบางครั้งเป็นดาวที่บองแนวโน้มของดวงชะตาได้เป็นอย่างดี และเป็นส่วนที่ทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้นว่าดวงดาวมีผมต่ออุปนิสัยของมนุษย์
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ สาเหตที่ต้องใช้ดาวพระเคราะน้อย

ดาวพระเคราะห์น้อยคืออะไรเหรอครับ ?
ดาวพระเคราะห์น้อย คือ ดาวขนาดเล็กที่เคลื่อนที่รอบดวงอาทิตย์
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Asteroid

การทำนายอุปนิสัยของคนได้มันเกี่ยวข้องกับการหาฤกษ์คลอดบุตรได้อย่างไร ?
การเลือกฤกษ์คลอดบุตรด้วยหลักการโหราศาสตร์ทำนายความคิดนั้นสามารถคาดการณ์อุปนิสัยที่จะเกิดขึ้นกับบุตรที่เกิดมาได้ เราจึงสามารถรู้ได้ว่าช่วงเวลาใดทีบุตรของคุณเกิดมาแล้วมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ไม่ยากจนเกินไป และให้มีความสอดคล้องกับสิ่งแวดล้อมนั่นก็คือพ่อแม่

ช่วงเวลาคลอดที่ไม่ดีเป็นอย่างไร ?
ช่วงเวลาคลอดที่ไม่ดี คือ ช่วงเวลาที่เด็กเกิดมาแล้วมีอุปนิสัยบางอย่างที่ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้ยาก ยกตัวอย่างเช่น ไม่อยากทำงาน, หาเงินได้ยาก, ความคิดสับสน, ทำอะไรยากกว่าคนอื่น, เบียดเบียนผู้อื่น, ร่วมงานกับผู้อื่นได้ยาก หรือไม่ตรงกับที่พ่อแม่ต้องการ

นิสัยของเด็กถูกกำหนดมาจากอิทธิพลของดวงดาวตั้งแต่แรกเกิดหรือมันเกิดมาจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่กันแน่ ?
ถ้าคุณเคยมีลูกมาก่อนคุณจะสังเกตได้ว่าอุปนิสัยของลูกของคุณมีมาตั้งแต่แรกแล้ว และสิ่งที่คุณสอนได้เป็นเพียงสิ่่งที่เขาควรจะรู้เท่านั้น ความรู้กับอุปนิสัยเป็นคนละอย่างกัน อย่างเช่น พวกเราสามารถที่จะรู้ได้ว่าการเป็นคนที่ประสบความสำเร็จทำอย่างไร แต่อยู่ที่ว่าเราจะมีอุปนิสัยเช่นนั้นหรือไม่ (นั่นคืออยากทำหรือไม่)

หากการเลือกฤกษ์คลอดบุตรสามารถกำหนดอุปนิสัยของบุตรได้ แล้วมันสามารถเลือกได้ถึงขนาดไหน ?
ฤกษ์คลอดบุตรของผมสามารถบอกเป็นแนวโน้มได้ เช่น

 • ลักษณะนิสัยโดยทั่วไป
 • ลักษณะของงานที่เหมาะสมและไม่เหมาะสม
 • การหาความสนใจหรืองานอดิเรก
 • ทัศนะคติต่อคนสนิท, เพื่อน, คนรัก, เพื่อนร่วมงาน
 • ทัศนคติทางการเงิน
 • ลักษณะของคู่ครอง
 • ภาพลักษณ์

ทัั้งนี้ก็โปรดเข้าใจด้วยนะครับว่า การเลือกนี้ไม่ใช่เป็นการเลือกแบบสั่งได้ใจอย่างนี้ไม่ใช่นะครับ เพราะมันต้องขึ้นอยู่กับตำแหน่งของดาวในขณะนั้นครับ ดาวทุกดวงไม่ได้ใช้เคลื่อนที่ไปพร้อมกัน แม้ว่าจะเป็นวัน เวลา และเดือนเดียวกันของปีนี้ ปีหน้า ปีที่แล้ว หรือปีใหน ๆ ตำแหน่งของดาวมันก็จะไม่เหมือนกันไปทั้งหมดครับ

นิสัยของบุตรจะเปลี่ยนแปลงเมื่อโตขึ้นรึเปล่าคะ ?
พฤติกรรมที่เราเห็นอยู่นั้นคือการพัฒนานิสัย นั้นคือ เด็กจะเก็บสิ่งที่ตรงกับดวงเข้ามาเป็นนิสัยของตนเองให้ตรงตามดวงของเด็ก คนเลยคิดว่าสิ่งแวดล้อมเป็นตัวกระตุ้นให้เด็กมีนิสัยอย่างนั้น แต่แท้ที่จริงเด็กมีนิสัยนั้น (นั่นก็คือดวงของเด็ก) อยู่แล้ว แค่ว่าจะถูกกระตุ้นเมื่อไหร่ บางคนเราอาจเห็นว่านิสัยเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมาภายหลัง นั่นก็เพราะนิสัยบางอย่างเพิ่งถูกกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อม โดยปรกติแล้วนิสัยจะถูกพัฒนาเต็มที่เมื่อช่วงประมาณวัยทำงาน การทำนายอุปนิสัยจึงมีความแม่นยำมากขึ้นเมื่อทำนายตั้งแต่ช่วงวันรุ่นขึ้นไป เพราะนิสัยมันถูกแสดงออกมาเด่นชัดกว่าในวัยเด็ก

ทำไมต้องบอกจังหวัดที่ผ่าคลอดด้วยคะ ?
เพราะพิกัดที่เกิดมีผลต่อตำแหน่งของดาวในดวงชะตา หากบอกอำเภอได้จะยิ่งดี

หนูจะมีฤกษ์คลอดมาให้เลือกจำนวนกี่ฤกษ์คะ ?
แล้วแต่ช่วงเวลา เพราะแต่ละช่วงเวลาตำแหน่งดาวแตกต่างกัน การเลือกฤกษ์ยากง่ายแตกต่างกัน ส่วนใหญ่ 3 - 4 ฤกษ์ครับ

ถ้าคลอดออกมาโดยที่ไม่ได้ดูฤกษ์มามันจะมีปัญหาอะไรมั้ยคะ ?
โดยปกติแล้วไม่มีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะโอกาสที่จะเกิดในช่วงเวลาที่ไม่ดีสุด ๆ มีไม่ได้มาก การดูฤกษ์คลอดเป็นการดูเพื่อความสบายใจ และเพื่อให้รู้นิสัยของลูกที่แน่นอนเอาไว้ก่อน จะได้เตรียมรับมือได้ครับ แต่ไหน ๆ จะผ่าคลอดอยู่แล้วก็เลือกฤกษ์น่าจะดีกว่าครับ

หนูจะมั่นใจได้อย่างไรว่าหนูจะได้ฤกษ์คลอดที่ดีและแม่นยำคะ ?
หากคุณยังไม่แน่ใจในความแม่นยำ อยากให้คุณส่งวันและเวลาเกิดของคุณมา ผมจะทำนายให้หากคุณคิดว่าแม่นหรือไม่อย่างไรคุณก็ตัดสินใจได้เองเลยครับ

ฤกษ์คลอดที่เพอร์เฟคนี่มีมั้ยครับ ?
ฤกษ์คลอดบุตรที่เพอร์เฟคนั้น ในทัศนคติของผมคิดว่าไม่น่าจะมี เพราะในการเลือกฤกษ์แต่ละฤกษ์มักจะมีข้อดีและข้อเสียขึ้นอยู่กับว่าเราจะรับได้แค่ไหน ซึ่งแน่นอนว่าผมจะไม่ได้บอกเพียงแต่ข้อดีของฤกษ์เพียงอย่างเดียว หากมีข้อเสียอย่างไรผมก็จะอธิบายให้ทราบด้วยครับ แต่หากอยากได้ฤกษ์ที่ดีมากๆ ต้องวางแผนตั้งแต่ปฏิสนธิเพื่อเลือกเดือนเกิด

ถ้าไม่ต้องการให้ลูกเกิดมามีความเบี่ยงเบนทางเพศจะทำได้มั้ยครับ ?
ผมสามารถคัดกรองได้ในระดับนึง แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็น เพราะต้องศึกษาและทดลองไปเรื่อย ๆ ครับ แต่เท่าที่ศึกษามาการเบี่ยงเบนทางเพศเกิดจากอิทธิพลของดาวกำหนดทัศนคติทางเพศที่ไม่ตรงกับเพศสภาพ นอกจากนี้การกุมกันของดาวพระเคราะห์น้อยบางดวงและซ้ำยังอยู่ในเรือนชะตาที่ไม่เหมาะสมนั่นก็ส่งผลให้เกิดความเบี่ยงเบนทางเพศได้ครับ หากว่ากันตามหลักการของดวงดาวแล้วความเบี่ยงเบนทางเพศนั้นก็ต้องถือเป็นธรรมชาติที่สามารถจะเกิดขึ้นได้ ถือเป็นเพียงอุปนิสัยอย่างหนึ่งของมนุษย์เท่านั้นเอง แต่แน่นอนว่าการหาฤกษ์คลอดผมจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงเรื่องความเบี่ยงเบนทางเพศอยู่แล้วครับ

คนที่เกิดวันเดียวกันเวลาเดียวกันและสถานที่เดียวกันจะมีนิสัยเหมือนกันเลยรึเปล่าครับ ?
มีโอกาสที่จะเหมือนกัน แต่การแสดงออกจะแตกต่างกันตามพันธุกรรมจากพ่อแม่ที่แตกต่างกัน

ฤกษ์คลอดนี้ส่งผลถึงสุขภาพของบุตรรึเปล่าครับ ?
ฤกษ์คลอดบุตรนี้ไม่รวมถึงโรคทางพันธุกรรมต่าง ๆ แต่ในดวงชะตาสามารถบอกถึงการคิดถึงสุขภาพได้

ถ้าคุณหมอไม่ผ่าตอนกลางคืนให้จะหาฤกษ์ได้มั้ย ?
ผมจะเลือกฤกษ์เฉพาะเวลากลางวันให้ครับ

ถ้าดิฉันเลือกวันไว้อยู่แล้วจะให้เลือกเวลาเฉพาะในวันนั้นได้มั้ย ?
ได้ครับ ยินดีเลือกเวลาตามวันที่ต้องการได้ครับ

ถ้าเกิดต้องคลอดก่อนเวลาที่เลือกไว้จะทำอย่างไรดีคะ
ผมจะหาฤกษ์ใหม่ในช่วงเวลานั้นให้ครับ

ฤกษ์คลอดที่ได้มานี่ผมสามารถนำไปให้คนอื่นใช้ได้มั้ยครับ ?
ได้ แต่ต้องอธิบายให้ผู้ที่จะเอาไปใช้ให้เข้าใจว่าฤกษ์ที่ได้เป็นอย่างไร และต้องรู้ว่าฤกษ์เข้ากับดวงของพ่อแม่ที่จะนำไปใช้ด้วยหรือไม่

ถ้าเกิดต่างประเทศจะดูได้มั้ยครับ ?
ได้ครับ แต่ต้องระบุสถานที่จะผ่าคลอดให้ชัดเจนด้วยครับ

ข้อมูลที่ต้องการในการหาฤกษ์คลอดบุตร

 • ช่วงวันที่จะผ่าคลอด
 • ช่วงเวลาที่แพทย์สะดวกผ่าคลอด (เช่น 06:00 - 18:00)
 • วัน, เวลาเกิด, จังหวัดที่เกิด ของพ่อและแม่
 • เพศของบุตร
 • จังหวัดที่ผ่าคลอด

ดูฤกษ์ครั้งละ 1,000 บาท
จำนวนฤกษ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ผ่าคลอด
ใช้เวลาในการหาฤกษ์ประมาณ 24 - 48 ชั่วโมง หลังจากได้รับแจ้งการโอนเงินและได้รับข้อมูลครบถ้วนแล้ว
รายละเอียดในแต่ละฤกษ์ที่ได้จะอธิบายเป็นไฟล์เสียงให้

ให้ฤกษ์โดย เล้ง ศุภกิจ (poweroffortune.com)

โทร 085-676-6005
line : poweroffortune


ดูเพิ่มเติม

Share :