ในยุคนี้การสือสารรวดเร็วทันใจมาก เราก็มักจะแชร์ข้อมูลต่าง ๆ ให้กับเพื่อนได้รู้อย่างทันที ในบางครั้งข้อมูลที่เราแชร์ไปก็เป็นข้อมูลที่ไม่ควรแชร์ เช่น วันและเวลาเกิดของบุตร

การแชร์วันและเวลาเกิดอาจจะดูเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะต้องไปปกปิดมากสำหรับบางคน แต่ในความเป็นจริงแล้ว การรู้ดวงชะตาเท่ากับรู้ความคิดและนิสัยของคนนั้น การแชร์เวลาเกิดของลูกเท่ากับเป็นการเปิดเผยจุดเด่นละจุดด้อยของลูกของคุณ ที่แย่ไปกว่านั้นบางคนไปขอดูดวงฟรีก็ลงข้อมูลทั้งชื่อ นามสกุล วันและเวลาเกิดพร้อม ข้อมูลครบเลย

สาเหตุหลักที่คนส่วนใหญ่มักจะแชร์เวลาเกิดของลูก คือ ไม่เชื่อว่าดวงชะตามีผลต่ออุปนิสัยของุมนุษย์ นั่นคือดวงดาวกำหนดความคิดมนุษย์นั่นเอง ซึ่งก็เป็นเพราะดวงดาวกำหนดความคิดของมนุษย์โดยไม่รู้ตัว หากในอนาคตคนมาศึกษาแล้วเข้าใจถึงการทำนายดวงชะตามากขึ้น คนเหล่าหนี้ก็จะมาหาข้อมูลเหล่านี้มากขึ้นเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง เช่น บางบริษัทอาจจะมาสืบค้นหาข้อมูลว่าคนที่มาสมัครงานมีดวงชะตาเป็นอย่างไรจะได้ตัดสินใจได้ถูก ก็หาจากอินเตอร์เน็ตนี่เแหละ ถึงแม้ว่าดวงคุณจะมีดวงที่ดีแต่คนที่ดูดวงของคุณอาจจะมีอคติก็ได้เมื่อเห็นดวงของคุณก็ได้ ที่แย่กว่านั้นอาจจะเป็นมิจฉาชีพที่ต้องการข้อมูลอะไรบางอย่างก็ได้ สิ่งที่ผมกล่าวถึงนี้อาจจะดูไกลเกินไป แต่ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตามการพัฒนาของโหราศาสตร์

Share :